Sáng 1/10, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) khai trương không gian làm việc chung (coworking space) thứ 2 mang tên Surf Space tại địa chỉ 35 Thái Phiên (Đà Nẵng).

Không gian chung Surf Space của cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng có tổng diện tích 1000m2. Khu không gian làm việc chung dành cho cộng đồng khởi nghiệp, người làm tự do, lập trình viên, du mục kĩ thuật số… ở ngay vị trí trung tâm với diện tích sử dụng 50 chỗ.

Surf Space là không gian làm việc chung thứ hai do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) quản lý và vận hành, toạ lạc tại tầng 2, toà nhà số 35 Thái Phiên với tổng diện tích 1000m2. Khu Studio gồm 14 văn phòng làm việc và phòng họp dành cho các công ty khởi nghiệp mới thành lập hoặc từ hai đầu cầu Hà Nội và Hồ Chí Minh muốn mở rộng đến Đà Nẵng và các công ty nước ngoài có quy mô nhỏ dưới 20 nhân sự. Ảnh: Giang Thanh.

Không gian kết nối tập trung ở khu vực pantry, các thành viên có thể tự pha cà phê, pha trà và thư giãn trên những chiếc ghế đầy màu sắc hướng ra góc phố nhộn nhịp đầy cửa hiệu và nhà hàng đường Thái Phiên và Yên Bái. Ảnh: Giang Thanh.

Surf Space có hai phòng họp đủ nhỏ (8 người) và đủ lớn (lên đến 30 người) để phục vụ cho các cuộc họp của các công ty, đơn vị có nhu cầu. Ảnh: Giang Thanh.

Surf Space có sẵn các không gian một góc sáng tạo cho việc “vận não” (brainstorming) để làm nhóm với thiết kế màu sắc, thoải mái với bảng, với bút, với máy chiếu và một không gian ấm cúng. Ảnh: Giang Thanh.

Surf Space được xây dựng không gian theo chủ đề “đổi mới sáng tạo bên bờ biển” với điểm nhấn là sự sắp xếp và bố trí các khu vực làm việc và giao lưu theo hướng mở, tạo điều kiện kích thích sáng tạo mọi lúc mọi nơi. Ảnh: Giang Thanh.

Với mong muốn đây sẽ là nơi hội tụ các sự kiện khởi nghiệp lớn nhỏ, Surf Space dành không gian lớn với diện tích 150m2 dành cho sự kiện, cùng trang thiết bị đầy đủ, không gian có thể đón tiếp từ 80 – 120 khách tham dự. Từ tháng 8/2018 đến tháng 11/2018, đây là nơi được Google Vietnam Digital 4.0 chọn để tổ chức các lớp học chia sẻ kiến thức và tạo những kết nối hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp khu vực Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh.

Cũng trong dịp này, Liên minh coworking được thành lập trong khuôn khổ sự kiện với sự tham gia ban đầu của các đơn vị SURFSPACE, IoT Space, Enouvo Space (Đà Nẵng), CoPLUSWorking Space (Huế) và Hub Hội An Coworking (Quảng Nam). Ảnh: Giang Thanh.

Ông Võ Duy Khương – Chủ tịch HĐTV DNES, bà Nguyễn Thị Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Vietcowork và ông Phạm Đức Nam Trung – CEO DNES (từ trái sang phải) khui sâm panh khai trương không gian làm việc chung Surf Space. Ảnh: Giang Thanh.

Giang Thanh – Báo Tiền phong

Bài gốc