Việc xây dựng doanh nghiệp ngay từ giai đoạn khởi nghiệp đòi hỏi ở bạn rất nhiều tính toán. Về cơ hội, về thị trường, về vốn, về đối tác và đặc biệt là về tổ chức. Trong tổ chức của một doanh nghiệp vững mạnh, không thể thiếu vai trò của một kế toán chuyên nghiệp.

Vì sao startup khó có kế toán giỏi?

Khi bạn vừa thành lập doanh nghiệp, bạn gần như rất khó có thể tuyển được một kế toán giỏi. Một phần vì số lượng số liệu sổ sách không quá nhiều trong giai đoạn đầu, một phần khác vì chi phí trong việc tổ chức bộ máy cần phải cân đo đong đếm cho phù hợp. Nhiều kế toán viên giỏi cũng không thực sự mặn mà cho một công việc hành chính ngồi hẳn trong doanh nghiệp mới thành lập.

Chi phí để thuê kế toán giỏi khi vừa thành lập doanh nghiệp khá tốn kém

Trong kế toán, kinh nghiệm là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Rất nhiều kế toán giỏi bởi họ có kinh nghiệm xử lý hồ sơ và nâng cao được các nghiệp vụ, xử lý càng nhiều thì kinh nghiệm càng cao. Anh L.A.N, một chủ doanh nghiệp mới thành lập tại Quận 3, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ rằng anh hoàn toàn không nắm được nhiều kiến thức về kế toán hay kê khai thuế. Khi thành lập doanh nghiệp, anh đã thuê một đơn vị thực hiện việc khai báo ban đầu để mở hồ sơ thuế và sau đó thì anh tạm gác lại nhu cầu sử dụng kế toán cho đến một ngày đối tác của anh hỏi về Hóa đơn giá trị gia tăng. Điều này đã khiến anh loay hoay và mất điểm trước đối tác vì sự thiếu chuyên nghiệp trong tổ chức doanh nghiệp của mình.

Sử dụng kế toán dịch vụ là giải pháp sát sườn cho startup

Việc thiếu một kế toán hoặc một đơn vị dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp là điều không mới ở Việt Nam. Nhưng với tốc độ phát triển của doanh nghiệp như hiện tại, cần có giải pháp xử lý triệt để vấn đề này để doanh nghiệp vững ngay từ nền móng ban đầu. Việc tuyển dụng kế toán không phải giải pháp tối ưu với doanh nghiệp mới thành lập, mà giải pháp sát sườn nhất chính là sử dụng kế toán dịch vụ.

Hoạt động hội thảo Smarttax thu hút đông đảo các doanh nghiệp quan tâm

Mỗi doanh nghiệp kế toán dịch vụ chuyên nghiệp thường có đội ngũ kế toán giỏi với bằng cấp chính quy, tác phong xử lý linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn cao nhất cho khách hàng. Đặc biệt là vấn đề chi phí, sử dụng kế toán dịch vụ cho một chi phí rất thấp nếu so với việc tuyển dụng một kế toán nội bộ. Rõ ràng với giải pháp này, hai vấn đề sát sườn nhất của một startup là tổ chức sắp xếp và tài chính đều được giải quyết.

Với kế toán dịch vụ chuyên nghiệp, điển hình là Công ty TNHH Smarttax thì việc xử lý mọi vấn đề về kế toán – thuế của một doanh nghiệp khởi nghiệp là điều không quá khó khăn. Họ đã làm được hơn 12 năm trong môi trường này, hiểu một doanh nghiệp như vậy cần điều gì và thực sự thiếu chỗ nào để bổ sung, hỗ trợ. Hãy lưu lại thông tin về giải pháp này, nó sẽ có giá trị cho bạn về lâu dài.

Thông tin về Smarttax

Công ty TNHH Smarttax là một đại lý thuế an tâm, có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Kế toán – Thuế cho các doanh nghiệp tại Tp.HCM, với đầy đủ chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế công nhận. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho Doanh nghiệp của bạn.

Hotline: 091 333 51 51;

Địa chỉ: P702A Tầng 7, Tòa nhà Centre Point 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Email: support@smarttax.vn

Website: https://www.smarttax.vn

Báo Dân Việt