Để kết thúc cho hành trình Tăng Tốc Hành Trình Khởi Nghiệp Fintech – FE XCELERATE, FE CREDIT đã phối hợp cùng MEDICI tổ chức vòng chung kết Demo Day – Ngày thử nghiệm diễn ra vào ngày 26/03 tại trụ sở Văn phòng FE CREDIT – Tòa nhà REE Tower, TP.HCM. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành và đội ngũ lãnh đạo cấp cao của FE CREDIT.

Đặc biệt, sự kiện còn có sự góp mặt của 8 công ty startup Fintech xuất sắc nhất đã đồng hành xuyên suốt 12 tuần Tăng tốc Accelerator Program vừa qua cùng đơn vị FE CREDIT. Tất cả cùng quy tụ về Ngày thử nghiệm, để trình bày về sản phẩm và ý tưởng của mình sau quá trình phát triển và hoàn thiện nhờ sự tư vấn & hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia Fintech và “ông lớn” ngành Tài chính tiêu dùng.

Cùng với những kinh nghiệm và lời khuyên tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của FE CREDIT trong chặng đường Accelerator Program, các đội thi đã hiểu được rõ hơn đặc điểm và nhu cầu của thị trường trường Việt, từ đó thực hiện những thay đổi và bổ sung phù hợp hơn cho giải pháp công nghệ tối ưu nhất nhằm giải quyết các vấn đề trọng điểm của ngành Fintech tại Việt Nam.

Vòng Chung kết Demo Day kết thúc với tổng cộng 13 giải pháp công nghệ tiên tiến. Là chuyến đi cuối cùng trên hành trình tăng tốc khởi nghiệp, giờ đây Dàn giám khảo cũng như các chuyên gia lĩnh vực sẽ cùng nhau thảo luận và chọn ra startup với giải pháp công nghệ xuất sắc và phù hợp nhất, sẽ chính thức đồng hành cùng đơn vị FE CREDIT để biến giải pháp công nghệ số của mình trở thành hiện thực.

Ngoài cơ hội mở rộng quy mô cùng hạ tầng tiên tiến với sự hỗ trợ của FE CREDIT, người thắng cuộc sẽ có cơ hội được trực tiếp tiếp xúc với Cơ sở dữ liệu khổng lồ – bài toán khó cho rất nhiều startup Việt Nam và cùng đồng hành & trở thành đối tác chiến lược của FE CREDIT – Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng lớn nhất Việt Nam với hơn 53% thị phần.

Trong quá trình đánh giá, các thành viên của ban giám khảo gồm những lãnh đạo hàng đầu của FE CREDIT đã có những phản hồi rất tích cực và sâu sắc dành cho các đội thi cuối cùng tham gia chương trình. Ông Basker Rangachari – Giám đốc Trung tâm Tiếp thị của FE CREDIT chia sẻ “Điều khiến chúng tôi thật sự ấn tượng đó là tư duy thực tiễn mà họ mang đến cuộc chơi. Nói cách khác, họ đã dám dấn thân, dám đi chân trần để hiểu thấu đáo nhất về những gì cần làm với các giải pháp đề xuất. Chúng tôi cũng tin rằng các yếu tố nội tại ban đầu của họ đóng vai trò rất quan trọng: các yếu tố như kinh nghiệm, đội ngũ, kỹ năng quản lý, nguồn nhân lực cần có để thực thi giải pháp. Vì vậy nhìn chung, chúng tôi thấy rất tự tin với chất lượng của 8 công ty khởi nghiệp mà FE CREDIT đã “chọn mặt gửi vàng”.”

Chuyến tàu cuối cùng của của cuộc thi đã khép lại trong sự thành công và những phản hồi tích cực. Theo đại diện từ phía đội thi BankBuddy, một trong 8 ứng cử viên sáng giá nhất tham gia tại ngày Demo Day cho biết, FE XCELERATE đóng vai trò như một bước ngoặt rộng mở để doanh nghiệp của ông tiếp cận với mảng tài chính tiêu dùng & fintech tỉ đô mới nổi ở thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, đại diện từ đội thi Hyreo cũng cho biết, thông qua cuộc thi và đồng hành cùng FE CREDIT, họ đã có cái nhìn sâu hơn về hệ sinh thái fintech ở Việt Nam, và về cách mà một công ty khởi đầu là startup và vươn lên trở thành công ty với thị phần lớn như FE CREDIT, đã biến đổi và tác động tích cực viễn cảnh và thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Cuộc thi để lại ấn tượng lớn với cộng đồng hệ sinh thái khởi nghiệp nói chung, và đã lan tỏa thành công thông điệp “Tăng tốc hành trình khởi nghiệp Fintech” đến cộng đồng startup fintech Việt và trong khu vực nói riêng.

Đại diện các chuyên gia chia sẻ, FE CREDIT đang ấp ủ nhiều các hoạt động nào sắp tới để có thể hỗ trợ các fintech startup trong nước và đóng góp vào hệ sinh thái fintech startup của Việt Nam. Với FE CREDIT, chương trình FE XCELERATE chỉ là “phát súng” ​​đầu tiên giúp họ tham gia và đóng góp nhiều hơn vào bối cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Phía công ty hy vọng sẽ thực hiện nhiều chương trình như vậy trong tương lai, để từ đó chúng tôi tin rằng mình có thể đi sâu hơn với giải pháp phức tạp hơn cùng các công ty khởi nghiệp khác nhau và hy vọng sẽ cùng nhau mang lại các giải pháp tối ưu hơn cho thị trường.

Ánh Dương

Nguồn