CEO của Baemin Việt Nam, Nguyễn Trung Thành mới đây xác nhận với TechinAsia sẽ đóng cửa ứng dụng giao đồ ăn Vietnammm mà công ty đã mua lại từ tháng 5 năm 2019.

Trong một email trả lời cho Tech in Asia, ông Trung cho biết động thái này nhằm “hợp lý hóa các hoạt động của công ty để Baemin có thể phục vụ tốt khách hàng của Vietnammm với đội ngũ lái xe và đối tác của mình.” Ông nói thêm rằng các thành viên của nhóm Vietnammm sẽ đảm nhận các vai trò mới trong hoạt động của Baemin.

Được thành lập vào năm 2011, Vietnammm là một trong những người chơi sớm nhất trong lĩnh vực giao đồ ăn của Việt Nam và là lựa chọn ưu tiên của cộng đồng người nước ngoài ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Vào năm 2015, Vietnammm đã mua lại các hoạt động của Foodpanda’s Việt Nam từ Rocket Internet với số tiền được cho là 500.000 USD.

Baemin đã mua lại Vietnammm khi mới gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 5 năm 2019. Công ty giao hàng thực phẩm của Hàn Quốc hiện chỉ hoạt động trong phạm vi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung vào phục vụ các quận nội thành nhằm tối ưu hóa dịch vụ và giảm thời gian giao hàng.

Baemin là một phần của Woowa Brothers, một kỳ lân công nghệ Hàn Quốc đã được DeliveryHero mua lại trong một thương vụ trị giá 4 tỷ USD được công bố vào tháng 12 năm ngoái.

Thị trường giao đồ ăn của Việt Nam rất cạnh tranh, với nhiều các công ty chi tiêu mạnh tay để thu hút người bán và người tiêu dùng. Các đối thủ lớn nhất hiện nay là GrabFood, Now.vn (một phần của Sea Group) và GoFood của kì lân Indonesia Gojek.

Hàn Mai

Theo TechinAsia