Jam Studio, HaNoi Wedding và We Productions là 3 thương hiệu chuyên sản xuất hình ảnh, video tại thị trường miền Bắc, thuộc sở hữu của chàng trai 9X Phạm Trường Giang.

– Bạn từng nghỉ đại học giữa chừng để theo đuổi đam mê của bản thân. Một quyết định với nhiều bạn trẻ là khá liều lĩnh. Giang có gặp phải rào cản gì tại thời điểm đó không?

– Thực ra, mình không hẳn là bỏ học. Năm 2 và năm 3 đại học, mình vừa đi làm vừa đi học. Đến năm tiếp theo, vì công việc khá bận và cần đầu tư nhiều thời gian, mình mới quyết định bảo lưu. Hiện tại, mình đang quay lại làm đồ án tốt nghiệp để nhận bằng.

Đương nhiên là có nhiều rảo cản mà đầu tiên phải kể đến gia đình mình. Bố mẹ cũng phản đối lắm nhưng may mắn là khi ấy, mình có bạn gái bên cạnh cổ vũ nhiều về mặt tinh thần.

– Bạn có thể chia sẻ về những khó khăn trong thời gian đầu khởi nghiệp và động lực nào để bạn vượt qua?

– Khó khăn đầu tiên là vấn đề tài chính. Thời đó, sinh viên không có tiền để đầu tư mua máy ảnh xịn. Hàng tháng, mình được gia đình trợ cấp vài triệu để sinh hoạt tại Hà Nội, là con trai đôi khi còn tiêu quá tay.

Đợt đầu làm freelancer, mình thuê máy ảnh để chụp. Về sau, tiết kiệm được một khoản thì mượn thêm mọi người để mua thiết bị phục vụ công việc. Lúc đó chỉ nghĩ đơn giản là mình muốn chứng minh con đường mình chọn là đúng, muốn có sự ủng hộ của mọi người, cũng như sau này có thể làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

– Cùng lúc sở hữu thương hiệu hoạt động 3 mảng khác nhau, đồng thời có thêm công việc kinh doanh khác, làm thế nào để bạn quản lý, đảm bảo cho mọi thứ đều hoạt động ổn định?

– Xung quanh mình luôn có nhiều các bạn cộng sự tài năng. Chúng mình chia nhau quản lý ở từng mảng khác nhau. Tất cả đều là những người trẻ nhiệt huyết và hết mình vì công việc nên mọi thứ luôn được xử lý nhanh gọn, trơn tru.

– We Production là một agency chuyên sản xuất hình ảnh, video, tuy khá non trẻ nhưng đã hợp tác với nhiều các khách hàng lớn. Bạncó thể chia sẻ bí quyết chinh phục những khách hàng đó?

– Với ngành này, khách hàng đòi hỏi phải có sản phẩm đẹp nhất trong thời gian nhanh nhất. Thực tế, không phải ai cũng chịu được áp lực như vậy. Tiêu chí mình luôn đặt ra là khi bắt tay vào việc phải có thái độ chuyên nghiệp. Nghĩa là luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiến độ thực hiện, nói cách khác là phải tuân thủ đúng deadline.

– Giang có thể bật mí về những dự định trong tương lai?

– Mình muốn mở rộng văn phòng, xây dựng mô hình công ty chuyên nghiệp hơn nữa, cũng như từng ngày hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, mình có đầu tư kinh doanh thêm bên ngoài và công việc tiến triển khá tốt nên muốn phát triển hơn ở mảng kinh doanh vì đây cũng là sở thích từ khá lâu của bản thân.

Mộc Trà

Nguồn