Startup Việt hoạt động trong lĩnh vực Proptech (ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản) tại Việt Nam có tên Rever đã gọi vốn thành công 2,3 triệu USD từ Quỹ GEC-KIP. Trước đó, startup này cũng đã gọi vốn thành công từ ông Lê Hồng Minh, nhà sáng lập VNG, ông Phan Minh Tân, nhà sáng lập Tập đoàn 24 và 4 triệu USD từ Quỹ VinaCapital.

 Điểm giao dịch của Rever

Thành lập năm 2016 bởi nhà sáng lập Phan Lê Mạnh, Giám đốc marketing của ứng dụng nhắn tin Zalo, Rever ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực bất động sản với mục đích giúp minh bạch hóa thị trường để khách hàng có khả năng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Khách hàng có nhu cầu mua bất động sản sẽ được đội ngũ môi giới chuyên nghiệp tư vấn kỹ càng về xu hướng & biến động thị trường, thông tin quy hoạch, tiện ích và cộng đồng cư dân ở khu vực khách hàng quan tâm, đưa ra những gợi ý phù hợp nhất ứng với nhu cầu và tình hình tài chính của khách hàng, Rever còn duy trì đội ngũ chuyên gia cung cấp các báo cáo thị trường chính xác và chân thực cho khách hàng. Với thế mạnh công nghệ, Rever giúp khách hàng tiết kiệm 15% chi phí so với thị trường.

Đối với chủ nhà, Rever hỗ trợ miễn phí cho chủ nhà mọi thứ từ hình ảnh chuyên nghiệp, scan 3D đến việc quảng bá nhà của bạn ở tất cả các kênh phổ biến và hỗ trợ các thủ tục khi giao dịch. Công nghệ mới đưa thông tin chính xác đến người có nhu cầu phù hợp giúp cho chủ nhà tìm được khách mua /thuê nhanh nhất.

Năm 2018, doanh thu của Rever là 1,5 triệu USD và trong năm 2019, Rever đặt mục tiêu sẽ nhân ba con số đó trong năm 2019. Tại thời điểm hiện tại của năm, Rever đã chốt được hơn 1.000 giao dịch.

Rever hiện đã có văn phòng giao dịch tại các điểm nóng như Quận 2, Quận 7, Quận 4, Quận 1, Quận Bình Thạnh…Với số tiền đầu tư này, Rever sẽ đầu tư nền tảng công nghệ và tuyển dụng nhân sự phục vụ cho mục đích mở rộng quy mô.

Sau khi rót vốn, giám đốc điều hành của GEC-KIP là ông Synclare Kim cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của Rever với tư cách đại diện cho Quỹ GEC-KIP, còn ông Daren Tan, đại diện của GEC cũng sẽ có tên trong ban quản lý của Rever.

Ra đời vào năm 2018, GEC-KIP là sự kết hợp của Công ty quản lý quỹ có trụ sở tại Singapore GEC và Công ty quỹ KIP từ Seoul. Giá trị của GEC-KIP là 120 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Oanh Phạm