Startup Việt chuyên cung cấp giải pháp blockchain cho doanh nghiệp và Chính phủ – KardiaChain ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với LG CNS, công ty con chuyên cung cấp giải pháp công nghệ của tập đoàn LG, nhằm phát triển hạ tầng blockchain tại Việt Nam.

Nền tảng của Kardiachain cho phép sự chia sẻ và trao đổi thông tin hiệu quả giữa các bộ, ban ngành của chính phủ, giữa các doanh nghiệp trên toàn cầu và cho phép người tiêu dùng tương tác trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa ở bất cứ đâu trên thế giới.

Cùng với việc công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm kết hợp chức năng và thế mạnh của hai nền tảng blockchain, KardianChain và LG CNS cũng công bố kế hoạch xây dựng hệ thống kỹ thuật với độ tương thích cao giữa giải pháp của hai bên. Mục tiêu góp phần đưa công nghệ chuỗi khối bứt phá tại Việt Nam và đẩy mạnh ứng dụng thực tiễn của công nghệ này.

Ông Chang-deuk Yoon, người đứng đầu nhóm công nghệ blockchain của LG CNS tin tưởng rằng: “Hợp tác này sẽ mang đến những kết quả tích cực tương tự như cách chúng tôi đã đồng hành cùng Klaytn, nền tảng blockchain được định giá 40 triệu USD thuộc tập đoàn KaKao”.

Ông Eric Hưng Nguyễn – đồng sáng lập của KardiaChain (thứ năm từ trái sang) cùng các cộng sự tại buổi lễ ký kết với LG CNS.

Hiện nay, công nghệ blockchain đang cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp trên thế giới mang tới lợi ích thực sự cho cộng đồng. Tại Việt Nam, các thành phố và doanh nghiệp cũng đã chủ động nghiên cứu và tìm giải pháp áp dụng công nghệ blockchain để bắt nhịp với sự thay đổi trên toàn cầu.

KardianChain cho biết startup cũng đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ lớn nhằm ứng dụng blockchain để giải quyết các vấn đề về giao dịch, thanh toán, bảo mật cơ sở dữ liệu… Giải pháp của KardiaChain được cho là dễ áp dụng cho các khách hàng doanh nghiệp thông qua công nghệ nút mạng kép “Dual Node” cho phép giao tiếp liên chuỗi giữa bất kỳ blockchain công khai và nội bộ nào.

Hiện tại, nền tảng này đã mang lại trải nghiệm hoàn toàn độc đáo cho hơn 200,000 người dùng thông qua việc đưa blockchain vào ứng dụng thể thao hàng đầu Việt Nam ON Sports. Đây là bước khởi đầu chứng minh giá trị sử dụng của công nghệ chuỗi khối. Doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đưa ra nhiều sản phẩm blockchain phối hợp với các đối tác cung cấp dịch vụ hàng đầu trong nhiều ngành như thể thao, livestream, thương mại điện tử, giải trí và xác thực số.

Tháng 10/2018, KardiaChain đã giới thiệu thành công “Đề án xây dựng mạng lưới liên kết các blockchain nhằm phát triển thành phố thông minh”

“Chúng tôi mong muốn đưa blockchain đến với đông đảo người dùng trong thời gian ngắn nhất, thông qua cung cấp những giá trị thực tiễn trong đời sống của các cộng đồng trẻ và yêu thích công nghệ”, ông Eric Hưng Nguyễn, đồng sáng lập của KardianChain nói.

Năm 2019, KardiaChain là 1 trong 40 startup tiên phong của châu Á được AppWorks, quỹ đầu tư tập trung vào các dự án khởi nghiệp hàng đầu của Đài Loan, cố vấn và hỗ trợ. Công ty cũng nhận được nhiều sự công nhận và cố vấn từ đội ngũ các kỹ sư phần mềm người Việt dày dặn kinh nghiệm từ Google, Microsoft, Amazon ở thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

Tháng trước, KardiaChain huy động thành công 19,2 triệu USD từ cộng đồng quốc tế thông qua nền tảng Gate.io. Đây là nền tảng không thu phí, chỉ hợp tác cùng các dự án chất lượng nhằm cung cấp cho người dùng dịch vụ và cơ hội đầu tư tốt với tỷ suất lợi nhuận cao thứ nhì thế giới. Với hơn 2.400 nhà đầu tư, số tiền gọi vốn cao gấp 18 lần so với mục tiêu đề ra, hoàn thành trong chưa đầy hai phút.

Với đội ngũ các kỹ sư giàu kinh nghiệm, từng làm việc cho Google, startup kỳ vọng mang blockchain đến với hàng trăm triệu người dùng trong khu vực, thúc đẩy ứng dụng rộng rãi công nghệ này, tạo sân chơi công bằng, minh bạch, thuận tiện, đảm bảo bảo mật và quyền riêng tư cho khách hàng. Dự án đã tập trung xây dựng sản phẩm và hoàn thiện hệ sinh thái trong thời gian qua và sẵn sàng công bố trong thời gian tới.

Với tiềm lực tài chính và đội ngũ công nghệ hùng hậu, đại diện KardiaChain cho biết đã sẵn sàng cho bước chuyển mình của thị trường công nghệ chuỗi khối, góp phần đưa blockchain ứng dụng sâu vào các lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy quan hệ kinh tế – công nghệ sôi động giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực này.

Hàn Mai