Với sứ mệnh xây dựng cộng đồng Trí Tuệ Nhân Tạo tại Việt Nam, rubikAI tập trung phát triển và mở rộng cộng đồng thông qua hoạt động đào tạo và nhiều loại sự kiện cộng đồng khác nhau. Tiếp nối dự án Vietnam Frontier Project từ 2 năm vừa qua, năm nay rubikAI đem đến dự án Vietnam Frontier Project 2019 với chủ đề Artificial Intelligence/ Machine Learning (Trí Tuệ Nhân Tạo/ Học Máy).

 

Hanoi AI Week là gì?

Hanoi AI Week là một tuần lễ AI với chuỗi hoạt động nhằm nâng cao chất lượng nhân sự AI ở Việt Nam về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế trong ứng dụng AI. Sự kiện chính thức diễn ra vào tuần cuối tháng 3/2019 tại Hà Nội, bao gồm các sự kiện và một số các hoạt động trực tuyến được khởi động trước đó.

Tại sao tổ chức sự kiện này?

Việt Nam được coi là một trong những điểm đến lý tưởng cho các công ty công nghệ bởi nền tảng tiến bộ về toán học và nguồn nhân lực khoa học máy tính ngày càng tăng dần về số lượng và chất lượng.

Mặc dù sở hữu nhiều thế mạnh trong phát triển nhân lực công nghệ, sự thiếu hụt về con người trong các dự án phát triển Trí tuệ nhân tạo vẫn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đối mặt với thực trạng này, chúng tôi muốn kết nối và phát triển một cộng đồng chất lượng dành cho các kỹ sư AI. Cộng đồng này được tạo ra với mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ những cá nhân tiềm năng thành nhân sự có chất lượng và sẵn sàng làm việc trong các dự án thực tế.

Hanoi AI Week tập trung vào việc xây dựng diễn đàn dành cho những người yêu AI, nhằm chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua những hoạt động trực tuyến, workshop chuyên sâu, Cuộc thi AI và Đêm kết nối cộng đồng. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 31/03 đến ngày 06/04/2019.

Với dự định này, Hanoi AI Week sẽ là điểm tập hợp và hội tụ những gương mặt sáng giá nhất Việt Nam trong lĩnh vực AI, nhằm đạt được hai mục tiêu chính sau:

  1. Tạo không gian để các cá nhân tiềm năng có được điểm khởi đầu tốt nhất.
  2. Khuyến khích sự hợp tác giữa các đội nhóm chuyên gia và những nhân tố có tiềm năng trong AI, hướng đến xây dựng một cộng đồng AI chất lượng cao.

Hoạt động chính

  1. Thảo luận chuyên đề “Toward the rise of AI talent in Vietnam”: Một buổi thảo luận với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty startup và tổ chức cộng đồng nhằm giúp cải thiện năng lực AI ở Việt Nam.
  2. Contest “rubikAI Challenge”: Cuộc thi trên nền tảng trực tuyến, khuyến khích những nhân tài AI thử thách bản thân bằng cách tranh tài xây dựng mô hình AI nhằm nhận diện khuôn mặt người nổi tiếng ở Việt Nam.
  3. Hoạt động “AI Product in Spotlight”: Buổi giới thiệu những dự án và sản phẩm AI nổi bật do người Việt triển khai.
  4. Chia sẻ trực tuyến – “Viet AI Talents around the world”: Phiên tương tác trực tuyến về kinh nghiệm triển khai thực tiễn và hành trình với AI của các khách mời là cá nhân có đóng góp lớn trong cộng đồng.
  5. Thảo luận chuyên sâu “Machine Learning techniques in Computer Vision ”: Buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho các kĩ sư và nhà nghiên cứu AI nhằm chia sẻ kiến thức kiến thức và những bài học thực tiễn liên quan đến chủ đề Machine Learning.
  6. Đêm Hanoi AI: Buổi lễ trao giải cho các đội nổi bật trong cuộc thi và đêm kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp AI hàng đầu trong cộng đồng AI tại Việt Nam.

Tất cả những hoạt động trong sự kiện tuần lễ Hanoi AI Week sẽ được trình bày bằng tiếng Việt.

Làm thế nào để tham gia? Đăng ký tại đây! Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy: https://www.rubikai.com/hn-ai-week *Hướng dẫn đăng ký hoạt động Thảo luận chuyên đề và cuộc thi rubikAI Challenge đang được cập nhật.

Hãy cùng tham gia với chúng tôi để khám phá tương lai của AI và dẫn đầu kỷ nguyên của sự đổi mới!

Liên hệ với chúng tôi

Nexus Frontier Tech Address: Tầng 4, toà nhà T2 Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Hà Nội

Email: vy.tran@nexusfrontier.tech

Phone: +84 03 570 8698

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI

Nexus FrontierTech là công ty hoạt động trong lĩnh vực AI, chúng tôi đem đến các sản phẩm AI và dịch vụ tư vấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, thúc đẩy hệ sinh thái AI và đầu tư vào những doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ đầy hứa hẹn. rubikAI là dự án được phát triển bởi Nexus FrontierTech với sứ mệnh mở rộng và phát triển hệ sinh thái Trí tuệ Nhân tạo (AI) tại Việt Nam.